Uncategorized

Thời kì hiện đại những vấn đề sức khỏe nào đáng lưu tâm

Khoảng thời gian trước đây, có mấy ai trong chúng ta phải lo lắng về hiện tượng ngón tay cái bị đau do nhắn tin quá nhiều hay những vấn đề khác mà lại rất phổ biến do những tiến bộ về công nghệ và lối sống tấp nập . Như vậy, với nỗi lo lắng đang ngày càng tăng lên, thì bài viết “Thời kì hiện đại, những vấn đề sức khỏe nào đáng lưu tâm?”, sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đau vùng cổ gáy

Một trong những vấn đề sức khỏe hay gặp nhất trong thời buổi công nghệ hiện đại hiện nay chính là đau vùng cổ gáy. Hiện tượng này xuất hiện do thường xuyên nhìn vào smartphone hoặc máy tính bảng. Điều này khiến nhiều người bị viêm gân và khớp vùng khuỷu tay, vùng cổ.

Như vậy trước khi làm việc với máy tính bảng hay điện thoại, bạn hãy giữ thiết bị ở vị trí cao ngang với ngực và nhìn thẳng chứ đừng cúi xuống. Bạn cũng nên thỉnh thoảng nghỉ giải lao và thư giãn.

Đau nhức ngón tay cái

Đau nhức một hay cả hai ngón tay cái đang là tình trạng gặp ngày càng nhiều, nhất là nếu bạn thường xuyên phải nhắn tin. Một chuyên gia phẫu thuật bàn tay, bác sỹ Kenneth Means của Bệnh viện MedStar Union Memorial cảnh báo rằng: sức ấn nhẹ có thể bị khuyếch đại lên gấp 10 ở nền của khớp ngón tay cái, gây ra việc đau nhức, thậm chí có khi lại phải mổ.

Hãy tạo một thói quen chỉ chạm nhẹ lên màn hình hoặc bàn phím khi gõ chữ để phòng ngừa và phải thường xuyên nghỉ giải lao, nhớ nhé!

Rối loạn giấc ngủ

Một vấn đề sức khỏe khác cũng đang ngày càng phổ biến hiện nay chính là tình trạng rối loạn giấc ngủ. Chúng ta có thể mất ngủ vì hàng triệu lo lắng xung quanh cuộc sống, có thể một lí do vô cùng nhỏ nhặt như Lí do tại sao bạn nên chọn trung tâm gia sư Ông Mặt Trời ?

Ngày nay, khó ngủ có lẽ không phải là điều gì mới mẻ đối với chúng ta nữa nhưng khó ngủ do TV, smartphone hay máy tính bảng thì quả là rất mới.

Bạn mang iPad hoặc điện thoại lên giường, hay bạn vừa xem TV vừa đọc báo mạng trên máy tính? Nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng xanh từ màn hình LED sẽ làm phá vỡ đồng hồ sinh học và ức chế melatonin – một hormon tạo giấc ngủ ngon.

Hãy thử duỗi chân tay để thư giãn trước khi lên giường hoặc nếu bạn thích đọc sách thì hãy đọc dưới ánh đèn bình thường!

Comments Off on Thời kì hiện đại những vấn đề sức khỏe nào đáng lưu tâm