Uncategorized

Những thực phẩm tốt cho bệnh nhận tim mạch

Theo thống kê, hiện nay số lượng người mắc bệnh tim mạch đang tăng lên từng ngày. Đặc biệt, bệnh này ngày càng trẻ hóa và có nguy cơ biến chứng cao. Tỷ lệ tử vong do biến chứng của bệnh tim mạch ngày càng cao. Căn bệnh này phụ thuộc vào chế độ ăn uống hằng ngày của bệnh nhân. Vậy, những thực phẩm nào tốt cho tim mạch?

Rau, củ, quả giảm lượng cholesterol trong máu

Tổ chức Y tế thế giới ước tính, hàng năm có đến 17,5 triệu người tử vong do bệnh tim mạch. Việc cải thiện sức khỏe của bệnh nhân mắc bệnh này có thể thực hiện dựa vào bữa ăn hàng ngày.

Bệnh nhân tim mạch nên ăn những thực phẩm nhiều chất xơ và vitamin như rau, củ, quả. Một số loại rau xanh được khuyến khích ăn như bồ ngót, rau má, cải xanh, cải bó xôi,…

Những loại rau có màu xanh đậm có tác dụng đẩy lượng cholesterol trong mạch máu, thông thoáng đường cho máu di chuyển đến các cơ quan.

Đồng thời, bênh nhân tim mạch nên ăn rau xanh kết hợp với nhiều loại củ như khoai tây, cà rốt, bí đao, bí đỏ,…Những loại củ này chứa nhiều loại vitamin như B12, A, C góp phần đảm bảo lượng đường trong máu luôn ở mức độ ổn định.

Các loại thịt nạc

Điều cấm trong chế độ ăn uống của những bệnh nhân tim mạch là tránh ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ. Các loại thịt được lựa chọn phải là thịt nạc, hoàn toàn loại bỏ hết mỡ để tránh tăng thêm lượng mỡ trong máu của bệnh nhân.

Đó là thịt ức gà, thịt bắp bò, thịt các loại hải sản như tôm, cua, cá biển,…Bên cạnh đó, những món ăn ngọt cũng nên được hạn chế.

Nếu bệnh nhân là một người thích ăn ngọt, thì gia đình nên được hướng dẫn chuẩn bị dụng cụ làm bánhsau đó tự tay làm món bánh ngọt bệnh nhân yêu thích theo công thức đã giảm lượng đường của bác sĩ.

Ngoài ra, việc kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn uống và tập thể dục thể thao cùng với lối sống lành mạch là một giải pháp thiết thực cho căn bệnh tim mạch vốn đã khó trị.

Comments Off on Những thực phẩm tốt cho bệnh nhận tim mạch