Tổng hợp các cách chăm sóc tóc duỗi bóng mượt tự nhiên tại nhà

Người xưa đã có câu “Răng với tóc là góc con người” chính vì thế việc chăm sóc để có một mái tóc đẹp đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên không phải mái tóc nào cũng đẹp tự nhiên mà chúng cũng cần phải có quá trình chăm sóc. Bài viết này chia sẻ đến bạn cách chăm sóc tóc duỗi nhanh và hiệu quả.

Lưu ý về việc gội đầu

Đối với mái tóc duỗi bạn cũng cần phải có sự chăm sóc cẩn thận nếu không chúng sẽ dễ bị hư tổn. Bởi vì khi duỗi tóc chúng ta cần phải tác động nhiệt và các hợp chất hóa học vào khiến cho tóc mới có thể thẳng được. Chính vì thế chăm sóc tóc duỗi thường xuyên để tóc không bị khô xơ.Tất nhiên nếu như không có các bước chăm sóc thì tóc duỗi của bạn cũng sẽ không được suôn mượt như khi mới làm.

Nên gội đầu sau 3 ngày duỗi tóc

Với mái tóc được duỗi thẳng nếu muốn chúng vào nếp và luôn giữ được độ bóng mượt thì chúng ta cần phải biết cách gội đầu. Một số lưu ý khi gội đầu đối với mái tóc duỗi như sau:

  • Không nên gội đầu bằng nước quá nóng và cũng không được gãi mạnh khiến da đầu dễ bị tổn thương
  • Sau khi duỗi xong chỉ nên gội đầu sau 3 ngày và phải kẹp tóc lại để tóc được định hình các liên kết trên tóc

Hạn chế sấy tóc

Chúng ta thường có thời quen cần phải làm tóc khô nhanh sau khi gội, chính điều này làm cho tóc dễ bị mất nếp và khô xơ. Bởi vì tác động nhiệt của máy sấy sẽ khiến cho tóc mới duỗi dễ hư tổn. Nên sử dụng khăn lau nhẹ sau khi gội hoặc trường hợp cần phải làm tóc khô thì chỉ nên sấy tóc ở chế độ mát.

Lau khô tóc bằng khăn thay vì sấy bằng máy

Không định hình tóc ngay sau khi duỗi

Với mái tóc được duỗi thẳng thì bạn không nên định hình tóc bằng bất cứ vật dụng gì bởi vì chúng sẽ làm cho tóc dễ bị gãy. Vì khi tóc được duỗi là đã bị tác động của nhiệt và chất hóa học rồi, nếu cột tóc hoặc búi tóc sẽ làm mất đi nếp của tóc.

Không chải tóc mạnh

Nên sử dụng lược chải thưa để chải tóc và nên tác động nhẹ khi chải tóc. Khi tóc đã được duỗi bằng nhiệt mạnh sẽ không còn được khỏe và chúng cần được nâng niu, chăm sóc cẩn thận hơn. Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể chúng ta khi bị thương nếu không nhẹ  nhàng sẽ khiến nó bị đau hơn. Tóc cũng vậy, hóa chất và nhiệt đã làm cho tóc không được khỏe mạnh như trước cho nên chúng ta cần nhẹ nhàng để tóc vừa giữ được độ mượt lại không bị hư hỏng.

Không nên chải tóc quá mạnh

Nhớ bọc tóc trước khi ngủ

Nếu muốn tóc không bị gãy hoặc không vào nếp thì khi ngủ bạn nên hạn chế tư thế và bọc tóc trong khăn. Tóc sẽ không bị xô xệch, đảm bảo độ thẳng như lúc mới duỗi.

Tăng độ ẩm cho tóc

Cách chăm sóc tóc duỗi cần bạn phải quan tâm đấy là cung cấp độ ẩm cho tóc. Việc tóc bị tác động của các chất hóa học đã khiến tóc yếu đi vì thế cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Việc cung cấp độ ẩm cho tóc là rất quan trọng, nên dưỡng tóc bằng các loại dưỡng thích hợp. Khi gội cần có dầu hấp tóc để tóc mềm mượt hơn.

Dưỡng tóc với mặt nạ cho tóc

Có nhiều cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà bằng các phương pháp đơn giản. Cụ thể như:

Dưỡng tóc với dầu oliu

Dầu oliu có rất nhiều công dụng trong quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Đối với tóc duỗi việc sử dụng dầu oliu cũng rất hiệu quả. Với công thức vô cùng đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà và không mất quá nhiều thời gian cho việc này. Công thức như sau:

  • Chuẩn bị mật ong và dầu oliu vừa đủ với lượng tóc của bạn
  • Trộn hỗn hợp lại với nhau sau đó làm ướt tóc với nước
  • Bôi hỗn hợp lên tóc và ủ trong vòng 30 phút rồi gội sạch
Sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc tại nhà

Dưỡng tóc với hỗn hợp bơ và mật ong

Với nguồn nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn có thể thực hiện ủ tóc bằng hỗn hợp bơ và mật ong như sau:

  • Xay nhuyễn bơ với mật ong. Nên xay với lượng vừa đủ theo tỉ lệ 1:1. Nếu tóc mỏng thì bạn sử dụng ít, còn nếu tóc dày và dài thì cần sử dụng nhiều hơn để hỗn hợp có thể ngấm đều vào tóc.
  • Làm ướt tóc và bôi hỗn hợp lên tóc. Thực hiện nhẹ nhàng và massage lên tóc sau đó ủ tóc.
  • Ủ trong vòng 30 phút sau đó gội sạch với nước ấm

Như vậy để mái tóc được khỏe sau khi duỗi bạn nên quan tâm đến vấn đề chăm sóc để tóc của mình nhanh chóng lấy lại sức sống. Cách chăm sóc tóc duỗi trong bài viết này mong rằng đã chia sẻ cho bạn những bí kíp thú vị. Hãy để mái tóc trở nên suôn mượt hơn, khỏe mạnh hơn khi có cách chăm sóc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *