Những lưu ý khi mua sim số đẹp để tránh bị lừa

Những chiếc sim số đẹp luôn là mối quan tâm được săn lùng của nhiều người dùng di động. Một chiếc sim thường chỉ đáng giá vài chục nhưng một chiếc sim số đẹp có thể có giá lên tới vài trăm, vài trăm triệu thậm chí là một tỷ đặc biệt là sim so viettel

Biết được tâm lí nhiều người sẵn sàng chịu chi để được sở hữu những chiếc sim độc đáo nên rất nhiều những chiêu trò lừa đảo ra đời. Không ít người đã rơi vào những cạm bẫy này dẫn tới mua phải những chiếc sim trắng, vì vậy khi mua sim cần lưu ý, cẩn trọng.

“ Tiền trao cháo múc”

Không hiếm các trường hợp sim số đẹp được săn được rao bán bởi một người lạ bạn không hề quen biết. Chỉ qua vài dòng tin ngắn ngủi trên mạng, khi bạn không biết người ta là ai, ở đâu, uy tín thế nào thì nên cẩn trọng và ghi nhớ nguyên tắc nhận hàng rồi mới trao tiền,

 

Những lưu ý khi mua sim số đẹp để tránh bị lừa

Cẩn thận với chiêu lừa đảo tinh vi

Những kẻ lừa đảo có thiết bị gọi là hộp kích hoạt có thể kích hoạt sim mà không cần phải bẻ sim ra khỏi thẻ lớn. Kích hoạt bằng thông tin cá nhân của mình và gọi đi 5- 10 cuộc điện thoại. Sau khi cho người nhận và lấy tiền, họ sẽ lên trung tâm di động khai báo mất sim và lấy lại bằng cách khai báo 5-10 số điện thoại.

Nên cẩn thận khi những chiếc sim có số đẹp, hiếm được bán với giá quá rẻ vì có khả năng cao đây là những chiêu trò lừa đảo.

Kiểm tra sim trước khi mua

Đối với sim mới, khi mua nên thử thực hiện cuộc gọi bằng chính sim đó và dùng sim khác gọi đến để xem sim đã đăng kí hay chưa, Nếu là sim mới 100% thì nhà mạng sẽ chặn hoặc chiều gọi đi hoặc chiều gọi tới của sim đó.

Đối với sim đã dùng rồi, đặc biệt là sim có giá trị lớn nên chọn chỗ uy tín mua hoặc tới tận nơi để kiểm tra. Đặc biệt lưu ý các thủ tục, cách thức chuyển đổi thông tin thuê bao để đảm bảo chiếc sim thực sự thuộc quyền sở hữu của mình.

mua sim số đẹp

 

Săn được sim số đẹp vốn không dễ dàng gì, mua cho đúng sim, tránh lừa đảo lại càng khó. Vậy nên hãy là một người mua sim thông minh để sở hữu cho mình chiếc sim số đẹp ưng ý nhất.